Ngôi sao

ông Anil Ambani Được coi là biểu tượng tại Ấn Độ nhờ thói quen không phải ai cũng thực hiện được

Em trai người giàu nhất châu Á: Lụi bại suýt ngồi tù nhưng vẫn được coi là biểu tượng tại Ấn Độ nhờ thói quen không giống ai 09/07/2020

 

Sáu ngày một tuần, ông Anil đều thức dậy lúc 5 giờ sáng để chạy bộ hoặc đi bộ nhanh 18 km.


Em trai người giàu nhất châu Á: Lụi bại suýt ngồi tù nhưng vẫn được coi là biểu tượng tại Ấn Độ nhờ thói quen không giống ai


Hầu hết mọi người đều biết rằng ông Anil Ambani là em trai ruột của tỷ phú giàu nhất châu Á – Mukesh Ambani. Từng là một trong những người giàu nhất thế giới, thời gian vừa qua, doanh nhân 61 tuổi này đã phải đối mặt với rắc rối tài chính lớn.

 

Kinh doanh viễn thông thất bại, mọi thứ trở nên tồi tệ với Anil đến mức ông từng phải đối mặt với án tù nếu không trả các khoản nợ cho công ty di động Ericsson của Thụy Điển. Và lúc đó, Mukesh đã giúp Anil trả hết nợ đồng thời giúp em trai thoát khỏi vòng lao lý. Đáp lại sự giúp đỡ của anh trai, ông Anil nói: "Tôi thực sự biết ơn người anh đáng kính Mukesh và chị dâu Nita. Họ đã giúp tôi vượt qua giai đoạn khó khăn nhất".

 

Em trai người giàu nhất châu Á: Lụi bại suýt ngồi tù nhưng vẫn được coi là biểu tượng tại Ấn Độ nhờ thói quen không giống ai - Ảnh 1.
Ông Anil Ambani (trái) và anh trai, tỷ phú giàu nhất châu Á - Mukesh Ambani.

Gác việc kinh doanh qua một bên, không phải ai cũng biết rằng ông Anil là một "kẻ lập dị" về mặt sức khỏe, cực kỳ đúng giờ và là người rất biết lắng nghe. Dưới đây là 5 thói quen đáng ngạc nhiên của doanh nhân này:

Thức dậy từ 5 giờ sáng để tập thể dục

Sáu ngày một tuần, ông Anil đều thức dậy lúc 5 giờ sáng để chạy bộ hoặc đi bộ nhanh 18 km. Ông còn tập yoga để cải thiện khả năng chạy của mình. Bên cạnh đó, ông cũng thường tham gia vào các cuộc chạy marathon cấp quốc gia và ở nơi mình sinh sống.

Tuân thủ chế độ ăn uống nghiêm ngặt

Em trai tỷ phú giàu nhất châu Á bắt đầu buổi sáng với một quả chuối, một ít ngũ cốc và sữa protein. Đối với bữa trưa và bữa tối, ông ăn chủ yếu là rau mầm, đậu lăng và bánh mì dẹt Ấn Độ.

Đồ ăn vặt của ông Anil là trái cây, tuy nhiên, ông tránh ăn các loại quả ngọt. Không những vậy, ông không động đến bột mì trắng, các sản phẩm từ sữa, đường hoặc muối i-ốt. Vị doanh nhân có thói quen rất lành mạnh là không hút thuốc và sử dụng đồ uống có cồn.


Ông Anil không hút thuốc và sử dụng đồ uống có cồn.

Luôn luôn lắng nghe

Anil có thói quen lắng nghe ý kiến của người khác và làm theo nếu thấy hợp lý. Khi một nhà đầu tư đặt câu hỏi về những vấn đề sức khỏe cá nhân của ông (thời điểm ông nặng tới 103 kg), Anil đã thay đổi hoàn toàn chế độ ăn uống và tập luyện để giảm cân.

Hay như khi mẹ của Anil, bà Kokilaben nói rằng ông nên có biện pháp để đảm bảo rằng các nhà đầu tư không bị thua lỗ, ông đã nhanh chóng đưa ra quyết định rút lui khỏi ngành kinh doanh viễn thông.

Duy trì lịch trình nghiêm ngặt

Ông Anil duy trì lịch trình hàng ngày rất nghiêm túc. Ông đến nơi làm việc lúc 9:30 sáng và rời công ty lúc 9:30 tối. Ông đi ngủ lúc 10:30, tối nào cũng vậy. Vị doanh nhân đã duy trì lịch trình này trong một thời gian dài và thường ít để những việc khác làm ảnh hưởng.

Không cần tài xế riêng

Giống nhiều người giàu khác, ông Anil cũng có sở thích sưu tầm ô tô. Thế nhưng, ông lại tự lái xe mà không thuê tài xế riêng. Người ta từng thấy ông ngồi sau tay lái của chiếc Mercedes-Benz S-class (W221), Mercedes-Benz S-class (W222) và Lamborghini Gallardo.

Tuy có nhiều quyết định gây tranh cãi trong kinh doanh nhưng ông Anil vẫn được coi là một biểu tượng tại Ấn Độ nhờ tính kỷ luật cao, khiêm tốn và tình yêu lớn dành cho gia đình. Các thói quen cá nhân của ông tuy hơi khắt khe nhưng đã giúp ông có chỗ đứng vững chắc trong lòng  a trai, trong gia đình và trong Xã Hội.Liên hệ 0899.556.969
Vui lòng nhập chính xác địa chỉ Email để nhận được thông tin mới nhất từ Midass