Thứ 2: Ba chỉ heo quay chấm xốt Thái
Nguyên liệu:
- 1 kg thịt ba chỉ heo
- 5 củ hành tím
- 1 quả ớt sừng
- 1 củ tỏi
- 1 nhánh gừng
- 2 quả chanh
- Gia vị: Muối hạt to, nước mắm, đường thốt nốt, thính gạo, nước cốt me, ớt bột
- Rau sống ăn kèm: Cà chua, dưa leo, xà lách, các loại rau thơm, rau mùi, rau mùi tàu...
Thứ 3: Canh cá điêu hồng nấu măng chua
Nguyên liệu:
- 300 gr cá điêu hồng tươi, nên lấy phần đầu cá để nấu canh
- 150 gr măng chua
- 1/4 quả thơm
- 1 quả cà chua
- Ngò gai, rau om
- 1 trái chanh hoặc nước me
- Tỏi băm
Thứ 4: Đậu rồng xào tôm
Nguyên liệu:
- Tôm tươi: 200 gr
- Đậu rồng: 400 gr
- Hành tỏi: mỗi thứ 2-3 tép
- Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu hào, dầu ăn
Thứ 5: Rau muống xào dầu hào
Nguyên liệu:
- 1 mớ rau muống
- 4 tép tỏi
- Vài quả ớt tươi
- Chút muối
- 1 thìa canh tương đậu nành
- 1 thìa canh xì dầu
- 1/2 thìa canh đường
- 1 thìa canh dầu hào
Thứ 6: Lòng lợn hấp hành gừng
Nguyên liệu:
- Lòng lợn (dồi trường): 500 gr
- Hành lá: 100-200 gr
- Gừng
- Mắm tôm
- Rau thơm
Thực đơn gợi ý tuần này: ba chỉ heo quay, đậu rồng xào tôm, canh cá điêu hồng, lẩu gà lá quế, mì kiểu Hàn, lòng lợn hấp hành gừng.
Thứ 7: Lẩu gà lá quế
Nguyên liệu:
- Gà ta 1 con
- Lá húng quế: 200-300 gr, thay lá húng quế bằng lá é cũng được, cách nấu cũng tương tự
- Măng tươi: 500 gr
- Nấm bào ngư: 200 gr
- Ớt xanh, gừng, sả
- Dừa tươi: 2 trái
- Bún, mì
Sinh tố kiwi sữa chua
Nguyên liệu:
- 3 quả kiwi
- 1 muỗng cà phê nước chanh
- 150 gr sữa chua (ưu tiên sữa chua Hy Lạp nguyên chất)
- 150 ml sữa
- 2 muỗng canh mật ong
Chủ nhật: Mì trộn lạnh kiểu Hàn
Nguyên liệu:
- 100 gr mì khô
- 1/3 củ cà rốt
- Một ít củ đậu
- 1/2 quả cà chua
- 1 quả trứng luộc
- Vài lát giò
- Gia vị trộn: 30 ml giấm, 30 gr đường, 15 ml nước mắm, 1 thìa cà phê ớt xào, một ít hạt nêm và nước lọc.\
Bánh puddinh trà xanh
Nguyên liệu:
- 2 quả trứng
- 350 ml sữa
- 10 gr đường
- 7 gr bột matcha
Nguồn: coppy