Món ngon mỗi ngày

Hôm nay nấu gì

Cơm tối có món chính thơm nức, quá hợp ngày lạnh

 

 

Nhìn thấy bữa cơm ngon, hấp dẫn và nóng hổi như thế này chắc chắn chẳng ai cưỡng lại được.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Mực nướng sa tế: 130.000đ

- Canh bí đỏ thịt băm: 25.000đ

- Nấm hương xào cải chíp: 25.000đ

Tổng: 180.000đ

Hôm nay nấu gì: Cơm tối có món chính thơm nức, quá hợp ngày lạnh - 1

Nguyên liệu: - 600g mực ống đã làm sạch - 1 muỗng canh ớt sa tế - 1 muỗng canh sả băm, 2 tép tỏi băm, 1 củ hành tím băm, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê dầu, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 chút tiêu 1muỗng canh dầu hào, 1muỗng canh nước tương

Nguyên liệu: - 600g mực ống đã làm sạch - 1 muỗng canh ớt sa tế - 1 muỗng canh sả băm, 2 tép tỏi băm, 1 củ hành tím băm, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê dầu, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 chút tiêu 1muỗng canh dầu hào, 1muỗng canh nước tương

Cho tất cả các gia vị phía trên vào bát trộn đều. Ướp mực cùng chén gia vị để 30 phút cho mực thấm. Xếp mực ra vỉ. Lò nướng làm bóng 180 độ C trước 10 phút. Sau đó cho vỉ mực vào nướng 10 -12 phút là mực chín. Cho mực nướng sa tế ra đĩa, ăn nóng.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối có món chính thơm nức, quá hợp ngày lạnh - 3

Chuẩn bị: Bí đỏ: 500g, thịt heo xay nhỏ: 50g, Hành tím: 1 củ, Hành lá 1 nhánh, mùi tàu 1 mớ. Gia vị: Nước mắm, đường, muối, bột nêm, hạt tiêu xay

Chuẩn bị: Bí đỏ: 500g, thịt heo xay nhỏ: 50g, Hành tím: 1 củ, Hành lá 1 nhánh, mùi tàu 1 mớ. Gia vị: Nước mắm, đường, muối, bột nêm, hạt tiêu xay

Thịt heo xay cho vào ướp với hành tím đập dập băm nhỏ, 1 thìa con nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay. Trộn đều để ngấm trong 15 phút. Bắc nồi lên bếp, cho thịt xay vào đảo đều (không cần cho dầu ăn vì thịt đã dính cả phần mỡ, cho thêm sẽ rất ngấy) đến khi săn lại thì đổ 1 lít nước vào đun sôi.

Canh sôi thì bạn cho bí đỏ vào hầm trong 10 phút. Khi hầm vặn nhỏ lửa cho bí chín nhừ. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng thì cho hành lá và ngò gai thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.

Chuẩn bị: - 1 bó cải chíp - 10 cái nấm hương tươi - 3 tép tỏi băm nhỏ, 1 mẩu gừng băm nhỏ - 1 muỗng canh dầu hào - 1/2 muỗng cà phê muối.

- Cho lượng dầu vừa phải vào nồi, thêm gừng và tỏi vào phi thơm, sau đó đổ nấm đã rửa sạch và chần trong nước sôi 3 phút vào xào. Nêm muối đảo đều.

- Thêm rau cải chíp đã rửa sạch và chần 2 phút vào, xào một lúc rồi cho dầu hào. Đảo cho đến khi rau và nấm chín hoàn toàn thì cho ra đĩa.

Chúc các bạn thành công!

 

 

 

Nguồn : coppy



Liên hệ 0899.556.969
Vui lòng nhập chính xác địa chỉ Email để nhận được thông tin mới nhất từ Midass