Món ngon mỗi ngày

Cải thảo cuộn thịt vừa ngon lại đẹp 

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món ăn ngon, nóng hổi lại chẳng ngán ngấy trong từ cải thảo làm ai ăn cũng thích

 

 

 

Nguyên liệu:

- 1 cây cải thảo, 150g thịt băm, 1 nắm quả kỷ tử, 1 nhánh hành lá, 1 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa nước tương, 2 thìa dầu hào, 1 muỗng cà phê bột tiêu đen, 3 thìa tinh bột nước (hòa 3 thìa nước với 1 thìa tinh bột ngô).

 

Mùa cải thảo, đem cuộn thịt rồi nấu thế này được món vừa ngon lại đẹp làm sáng bừng cả bàn ăn - 1

 

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Thịt lợn rửa sạch, thái nhỏ rồi băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Mùa cải thảo, đem cuộn thịt rồi nấu thế này được món vừa ngon lại đẹp làm sáng bừng cả bàn ăn - 3

Bước 2: Trộn thịt

 

Cho 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa cà phê tiêu đen vào thịt lợn, dùng đũa đảo đều theo chiều kim đồng hồ.

Mùa cải thảo, đem cuộn thịt rồi nấu thế này được món vừa ngon lại đẹp làm sáng bừng cả bàn ăn - 4

Bước 3: Chần cải thảo

Cải thảo cắt gốc, rửa sạch từng lá. Chừa lại khoảng 3 cm phần gốc giống như một bông hoa nhỏ như trong hình.

Mùa cải thảo, đem cuộn thịt rồi nấu thế này được món vừa ngon lại đẹp làm sáng bừng cả bàn ăn - 5

Đun sôi nước trong nồi, cho cải thảo vào chần cho đến khi mềm và thân lá sẽ uốn cong khi bạn gắp lên.

Mùa cải thảo, đem cuộn thịt rồi nấu thế này được món vừa ngon lại đẹp làm sáng bừng cả bàn ăn - 6

Vớt cải thảo ra, để nguội.

Mùa cải thảo, đem cuộn thịt rồi nấu thế này được món vừa ngon lại đẹp làm sáng bừng cả bàn ăn - 7

Bước 4: Cuộn thịt với cải thảo

Sau đó chải một lá cải thảo ra thớt, sau đó thêm một ít nhân thịt vào, cuộn lá cải thảo lại.

Xếp các cuộn cải thảo cuộn thịt xung quanh 1 đĩa sâu lòng, sau đó đặt phần gốc cải thảo vào giữa cho đẹp.

Mùa cải thảo, đem cuộn thịt rồi nấu thế này được món vừa ngon lại đẹp làm sáng bừng cả bàn ăn - 8

Bước 5: Hấp

Đun sôi nước trong nồi hấp, cho đĩa cải thảo cuộn thịt vào hấp trên lửa lớn trong 15 phút thì cho ra.

Mùa cải thảo, đem cuộn thịt rồi nấu thế này được món vừa ngon lại đẹp làm sáng bừng cả bàn ăn - 9

Bước 6: Nấu sốt

Đổ nước hấp chảy ra ở đĩa bắp cải cuộn thịt vào một nồi, thêm kỷ tử, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, tinh bột nước vào nấu trên lửa lớn cho đến khi hơi sệt lại.

Mùa cải thảo, đem cuộn thịt rồi nấu thế này được món vừa ngon lại đẹp làm sáng bừng cả bàn ăn - 10

Thưởng thức

Rưới nước sốt lên đĩa cải thảo cuộn thịt hấp, rắc hành lá thái nhỏ lên rồi thưởng thức.

Mùa cải thảo, đem cuộn thịt rồi nấu thế này được món vừa ngon lại đẹp làm sáng bừng cả bàn ăn - 11

Cải thảo cuộn thịt hấp vừa thơm ngon, ngọt dịu, dễ ăn, ít ngán ngấy.

Mùa cải thảo, đem cuộn thịt rồi nấu thế này được món vừa ngon lại đẹp làm sáng bừng cả bàn ăn - 12

Mùa cải thảo, đem cuộn thịt rồi nấu thế này được món vừa ngon lại đẹp làm sáng bừng cả bàn ăn - 13

Chúc các bạn thành công!

Nguồn : coppy



Liên hệ 0899.556.969
Vui lòng nhập chính xác địa chỉ Email để nhận được thông tin mới nhất từ Midass