Tin tức

Hơn 22 triệu học sinh khai giảng năm học mới

Sáng nay (5/9), lễ khai giảng năm học mới 2023 -2024 cho khoảng hơn 22 triệu học sinh được tổ chức trang trọng tại tất cả các nhà trường ở các bậc học trên cả nước.

 

 

Với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới theo chiều sâu, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo", Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn yêu cầu toàn ngành tập trung thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm với nhiều nội dung từ hoàn thiện thể chế, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về giáo dục đến thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên; Nâng cao chất lượng, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên, giảng viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp;…

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đánh giá, năm học 2022 - 2023 là một năm nhiều khó khăn, thách thức với ngành Giáo dục, khi vừa phải tiếp tục khắc phục hậu quả của đại dịch Covid-19, vừa phải củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo.

Năm học 2023 - 2024, ngành Giáo dục sẽ chuyển trạng thái từ thực hiện trách nhiệm giải trình sang thúc đẩy phát triển bằng hoàn thiện thể chế; tạo bước tiến lớn về thể chế, chính sách.

Với nhiệm vụ đổi mới giáo dục phổ thông, theo Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, năm học 2023 - 2024 được xác định là năm bứt phá, thực hiện một khối công việc lớn, những khó khăn về cơ sở vật chất, đội ngũ sẽ bộc lộ nhiều hơn so với năm học trước. Do đó đòi hỏi phải dồn lực để vượt qua, từ đó đi tới đích một cách tốt đẹp.

Năm học 2023 - 2024 còn là năm yêu cầu đổi mới đi vào chiều sâu, đến từng môn học; đổi mới phương pháp dạy - học và kiểm tra đánh giá - với định hướng này, Bộ trưởng nêu cụ thể yêu cầu đổi mới với từng môn học như Lịch sử, Ngữ văn, Toán học, Hoá học, Vật lí… Cùng với đó là việc quan tâm triển khai mạnh mẽ xây dựng văn hóa học đường, phòng chống bạo lực học đường; làm tốt công tác phân luồng, hướng nghiệp trên tinh thần tự nguyện của học sinh, phụ huynh.

Năm học này, ngành Giáo dục cũng triển khai thử nghiệm Chương trình giáo dục mầm non mới, Bộ trưởng lưu ý, cần vận dụng kinh nghiệm tích lũy được từ đổi mới giáo dục phổ thông để chủ động chuẩn bị, thử nghiệm chu đáo trước khi triển khai.

Về công việc trước mắt chuẩn bị cho năm học mới, Bộ trưởng lưu ý địa phương chuẩn bị cả về tâm thế, tư tưởng, điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ, sách giáo khoa, học liệu, tập huấn giáo viên.

Sáng nay (5/9), tất cả trường trên cả nước tổ chức lễ khai giảng năm học mới cho học sinh, PV Đời sống & Pháp luật đã có mặt tại một số trường và ghi nhận nhiều khoảnh khắc ý nghĩa.

 

Hơn 22 triệu học sinh khai giảng năm học mới: Bật cười khoảnh khắc “con không muốn đến trường” - 1

 

Tại trường Mầm non Bông Sen Hồng (quận Hà Đông, Hà Nội) nhiều phụ huynh háo hức đưa con đến trường dự lễ khai giảng.

Hơn 22 triệu học sinh khai giảng năm học mới: Bật cười khoảnh khắc “con không muốn đến trường” - 3

Bên cạnh những niềm vui, hạnh phúc cũng không ít khoảnh khắc các em học sinh bỗng "oà khóc" khi phải đến trường, hình ảnh khiến không ít người chứng kiến vừa thấy dễ thương và không kém phần hài hước.

Hơn 22 triệu học sinh khai giảng năm học mới: Bật cười khoảnh khắc “con không muốn đến trường” - 4

Trao đổi với PV Đời sống & Pháp luật, cô Phạm Thị Lan, Hiệu trưởng trường mầm non Bông Sen Hồng cho biết: " Mỗi năm đến ngày khai giảng lại mang đến cảm xúc đặc biệt cho các thầy cô trong trường. Để chuẩn bị cho lễ khai giảng năm 2023-2024, các thầy cô trong trường đã tích cực chuẩn bị chu đáo từ nhiều ngày. Chúc các con 1 năm học mới vui vẻ, chăm con, đạt nhiều thành tích cao".

Hơn 22 triệu học sinh khai giảng năm học mới: Bật cười khoảnh khắc “con không muốn đến trường” - 5

Tại trường Tiểu học Thịnh Hào (quận Đống Đa, Hà Nội), nghi thức khai giảng cho năm học mới vô cùng trang trọng.

  Hơn 22 triệu học sinh khai giảng năm học mới: Bật cười khoảnh khắc “con không muốn đến trường” - 6

Tất cả học sinh được mặc đồng phục chỉnh tề, cùng đó là những tiết mục đồng ca vô cùng hấp dẫn chào đón một năm học mới.

Hơn 22 triệu học sinh khai giảng năm học mới: Bật cười khoảnh khắc “con không muốn đến trường” - 7

Nhiều em học sinh có mặt từ sáng sớm để dự lễ khai giảng.

Hơn 22 triệu học sinh khai giảng năm học mới: Bật cười khoảnh khắc “con không muốn đến trường” - 8

Dậy từ sớm để đưa con trai học lớp 1 đến trường, anh Trịnh Quý Tuyên (quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết: "Tôi cảm thấy rất hồi hộp, mong sao ngày khai giảng diễn ra thuận lợi. Khi con bước vào cấp học mới, bản thân tôi cũng rất lo lắng nhưng tin rằng con sẽ theo nhanh chóng bắt nhịp được. Gia đình không quá đặt nặng áp lực học hành mà chỉ mong mỗi ngày đi học của con sẽ là một ngày vui".

  Hơn 22 triệu học sinh khai giảng năm học mới: Bật cười khoảnh khắc “con không muốn đến trường” - 9

Còn tại trường THPT chuyên Thái Nguyên, những em học sinh cấp 3 cũng vô cùng háo hức khi được dự lễ khai giảng năm học 2023-2024.

Hơn 22 triệu học sinh khai giảng năm học mới: Bật cười khoảnh khắc “con không muốn đến trường” - 10

Nghi thức diễu hành từng lớp được diễn ra ngay sau khi lễ khai giảng năm học mới bắt đầu.

  Hơn 22 triệu học sinh khai giảng năm học mới: Bật cười khoảnh khắc “con không muốn đến trường” - 11

Nữ duyên dáng trong tà áo dài truyền thống, còn những học sinh nam chỉnh tề với áo trắng, quần đen sơ vin.

Hơn 22 triệu học sinh khai giảng năm học mới: Bật cười khoảnh khắc “con không muốn đến trường” - 12

Nhiều bạn nữ xinh đẹp trong tà áo dài khiến không ít người phải xuýt xoa

Hơn 22 triệu học sinh khai giảng năm học mới: Bật cười khoảnh khắc “con không muốn đến trường” - 13

Đặc biệt, năm nay một số tỉnh quy định lãnh đạo không đánh trống phát biểu khai giảng mà chỉ có Hiệu trưởng thực hiện nghi lễ này.

Hơn 22 triệu học sinh khai giảng năm học mới: Bật cười khoảnh khắc “con không muốn đến trường” - 14

Tại trường THPT Chuyên Thái Nguyên Hiệu trưởng cũng là người trực tiếp đánh trống khai giảng năm học mới

Nguồn : coppyLiên hệ 0899.556.969
Vui lòng nhập chính xác địa chỉ Email để nhận được thông tin mới nhất từ Midass