Tin tức

5 loại thịt ít cholesterol tốt cho người ăn kiêng

Ức gà, thịt lợn thăn chứa hàm lượng cholesterol thấp, ít chất béo bão hòa, có thể sử dụng hàng ngày mà không gây hại cho sức khỏe.

 

 

 

Chế độ ăn giàu protein giúp tăng cường cơ bắp, hạn chế tích tụ mỡ thừa.

Chế độ ăn giàu protein giúp tăng cường cơ bắp, hạn chế tích tụ mỡ thừa.

Nạp đủ protein là yếu tố quan trọng giúp tăng cơ, giảm mỡ thừa, đẩy nhanh tốc độ giảm cân. Tuy nhiên, ăn quá nhiều thịt có thể làm tăng cholesterol trong máu, không tốt cho sức khỏe. Chuyên gia dinh dưỡng Lisa Young chỉ ra, hàm lượng cholesterol cao là yếu tố có nguy cơ gây tích tụ mảng bám trong động mạch, có thể dẫn đến xơ vữa động mạch, hình thành cục máu đông, đau tim hay đột quỵ. Dưới đây là 5 loại thịt chứa ít cholesterol, giúp giảm cân nhanh mà không gây hại cho sức khỏe.

1. Ức gà

Nguồn protein nạc từ thịt ức gà, thịt lợn thăn tốt cho sức khỏe tim mạch.

Nguồn protein nạc từ thịt ức gà, thịt lợn thăn tốt cho sức khỏe tim mạch.

Ức gà có ít cholesterol và chất béo hơn so với thịt lợn hoặc thịt bò. Nửa phần ức gà chứa 73 miligram cholesterol và ít hơn một g chất béo bão hòa. Do đó, ức gà là thực phẩm được ưu tiên hàng đầu trong mọi chế độ ăn kiêng.

2. Thịt lợn thăn

Trong 85 g thịt lợn thăn có 62 miligram cholesterol và một g chất béo bão hòa. Tuy nhiên, nên cắt bỏ lớp mỡ của thịt thăn trước khi chế biến để tránh nạp vào cơ thể lượng chất béo không mong muốn.

3. Gà tây xay

Trong 85 g thịt gà tây chứa 79 miligram cholesterol và khoảng hai g chất béo bão hòa. Nên loại bỏ da gà trước khi ăn và hạn chế dùng dầu mỡ lúc chế biến.

4. Bít tết

Trong 85 g bít tết chứa 65 miligram cholesterol và khoảng hai g chất béo bão hòa. Tuy nhiên, bít tết được xếp vào nhóm thịt đỏ, chỉ nên ăn 1-2 lần mỗi tuần.

5. Thịt bò xay

Để đảm bảo sức khỏe, nên hạn chế dùng dầu ăn khi chế biến.

Để đảm bảo sức khỏe, nên hạn chế dùng dầu ăn khi chế biến.

Trong 115 g thịt bò xay 95% nạc chứa 70 miligram cholesterol và 2,5 g chất béo bão hòa. Thịt bò xay có thể nấu thành nhiều món, tuy nhiên, chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích hạn chế dùng dầu ăn khi chế biến.

Nguồn : coppyLiên hệ 0899.556.969
Vui lòng nhập chính xác địa chỉ Email để nhận được thông tin mới nhất từ Midass