Ngôi sao

Thực đơn tiệc 10 năm ngày cưới của vợ chồng Hà Tăng

Tăng Thanh Hà và chồng Louis Nguyễn tổ chức bữa tiệc, mời thực khách nhiều món ăn kết hợp phong cách Nhật Bản và Pháp.

Chiều 5/11, Tăng Thanh Hà và ông xã Louis Nguyễn tổ chức bữa tiệc thân mật, kỷ niệm 10 năm ngày về chung một nhà. Khách mời đều là những người bạn thân thiết của nhà Hà Tăng như hoa hậu Phương Khánh, ca sĩ Băng Di hay em chồng Hà Tăng là doanh nhân Phillip Nguyễn.

Chiều 5/11, Tăng Thanh Hà và ông xã Louis Nguyễn tổ chức bữa tiệc thân mật, kỷ niệm 10 năm ngày về chung một nhà. Khách mời đều là những người bạn thân thiết của nhà Hà Tăng như hoa hậu Phương Khánh, ca sĩ Băng Di hay em chồng Hà Tăng là doanh nhân Phillip Nguyễn.

Bữa tiệc được phục vụ bởi một nhà hàng Nhật nổi tiếng ở TP HCM và là quán ruột của hai vợ chồng cô. Không gian trang trí gồm nhiều loại hoa tươi theo phong cách mộc mạc, giản dị, phù hợp với sở thích của Tăng Thanh Hà.

Bữa tiệc được phục vụ bởi một nhà hàng Nhật nổi tiếng ở TP HCM và là 'quán ruột' của hai vợ chồng cô. Không gian trang trí gồm nhiều loại hoa tươi theo phong cách mộc mạc, giản dị, phù hợp với sở thích của Tăng Thanh Hà.

Thực đơn tiệc kỷ niệm gồm 7 món, chia làm các phần: món khai vị (hai món), món hầm (hai món), món nướng (một món), món cơm và tráng miệng. Hai món khai vị là đậu nành Nhật hấp muối và một món tổng hợp được chế biến, bày biện khá cầu kỳ.

Thực đơn tiệc kỷ niệm gồm 7 món, chia làm các phần: món khai vị (hai món), món hầm (hai món), món nướng (một món), món cơm và tráng miệng. Hai món khai vị là đậu nành Nhật hấp muối và một món tổng hợp được chế biến, bày biện khá cầu kỳ.

Đĩa khai vị tổng hợp gồm bánh tart cá ngừ vây xanh, khoai lang cá tuyết chiên giòn, trái cây thạch tảo bẹ, bào ngư hấp xốt gan. Các món ăn được bày trên một chiếc lá cây thuộc họ tre trúc, bên cạnh là một chiếc lá phong đỏ, mang phong cách Nhật Bản.

Đĩa khai vị tổng hợp gồm bánh tart cá ngừ vây xanh, khoai lang cá tuyết chiên giòn, trái cây thạch tảo bẹ, bào ngư hấp xốt gan. Các món ăn được bày trên một chiếc lá cây thuộc họ tre trúc, bên cạnh là một chiếc lá phong đỏ, mang phong cách Nhật Bản.

Lươn Nhật nướng ăn kèm gan ngỗng Pháp, xốt nấm truffle. Đây là một món ăn mang phong cách fusion, kết hợp ẩm thực Nhật Bản và Pháp, sử dụng loại nguyên liệu xa xỉ là nấm truffle - một trong những loại nấm đắt nhất thế giới, được mệnh danh là kim cương đen của ẩm thực.

Lươn Nhật nướng ăn kèm gan ngỗng Pháp, xốt nấm truffle. Đây là một món ăn mang phong cách fusion, kết hợp ẩm thực Nhật Bản và Pháp, sử dụng loại nguyên liệu xa xỉ là nấm truffle - một trong những loại nấm đắt nhất thế giới, được mệnh danh là 'kim cương đen' của ẩm thực.

Món hầm thứ hai là cá răng ướp đậu tương và nấm Đà Lạt, dùng các loại rau thuần Việt.

Món hầm thứ hai là cá răng ướp đậu tương và nấm Đà Lạt, dùng các loại rau 'thuần Việt'.

Món chính là thăn ngoại bò Wagyu A5, trứng cá tầm Oscietra và rau Đà Lạt. Đây cũng là món ăn kết hợp sáng tạo ẩm thực Á - Âu như thịt bò Wagyu A5 (loại thịt bò đắt giá bậc nhất thế giới, được chăn nuôi theo những tiêu chuẩn cầu kỳ, thượng hạng) và trứng cá tầm Oscietra, thường được thu hoạch ở vùng biển Caspi với việc lấy trứng diễn ra ở Nga hoặc Iran. Các món ăn của bữa tiệc sử dụng nhiều rau Đà Lạt - món ăn yêu thích của Tăng Thanh Hà mỗi khi lên thành phố ngàn hoa.

Món chính là thăn ngoại bò Wagyu A5, trứng cá tầm Oscietra và rau Đà Lạt. Đây cũng là món ăn kết hợp sáng tạo ẩm thực Á - Âu như thịt bò Wagyu A5 (loại thịt bò đắt giá bậc nhất thế giới, được chăn nuôi theo những tiêu chuẩn cầu kỳ, thượng hạng) và trứng cá tầm Oscietra, thường được thu hoạch ở vùng biển Caspi với việc lấy trứng diễn ra ở Nga hoặc Iran. Các món ăn của bữa tiệc sử dụng nhiều rau Đà Lạt - món ăn yêu thích của Tăng Thanh Hà mỗi khi lên thành phố ngàn hoa.

Món cơm tổng hợp gồm trứng cầu gai, bào ngư hấp, vây cá bơn, cá mặt quỷ, trứng cá hồi, lươn Nhật nướng, sò điệp. Phương pháp chế biến món này sử dụng donabe, chiếc nồi đất sét - một dụng cụ nấu ăn lâu đời mà bất kỳ gia đình Nhật Bản nào cũng có. Món tráng miệng là dưa lưới Nhật.

Món cơm tổng hợp gồm trứng cầu gai, bào ngư hấp, vây cá bơn, cá mặt quỷ, trứng cá hồi, lươn Nhật nướng, sò điệp. Phương pháp chế biến món này sử dụng donabe, chiếc nồi đất sét - một dụng cụ nấu ăn lâu đời mà bất kỳ gia đình Nhật Bản nào cũng có. Món tráng miệng là dưa lưới Nhật.

Nguồn: coppy



Liên hệ 0899.556.969
Vui lòng nhập chính xác địa chỉ Email để nhận được thông tin mới nhất từ Midass