Món ngon mỗi ngày

Mẹ 2 con khoe cơm 4 người đầy ắp món ngon

Vừa nấu ăn ngon, bày biện bữa cơm hấp dẫn lại biết chi tiêu như chị Khánh An khiến nhiều người phải ngưỡng mộ.

 

 

Là nhân viên kinh doanh nhưng được làm online tại nhà, mỗi tuần chỉ phải đến công ty 1-2 buổi nên chị Khánh An (39 tuổi, TP HCM) có nhiều thời gian để nấu ăn. Mặc dù vậy, để gắn kết tình cảm, bà mẹ 8X sẽ vào bếp từ 4-5 ngày, còn lại 2-3 ngày gia đình chị sẽ về ăn cùng bên nội và nhà ngoại. Chị tâm sự, bản thân rất thích nấu ăn, đọc sách và đồ gốm. Có lẽ vì vậy mà ngoài mê tạo ra các món ăn ngon cho gia đình, chị cũng rất chỉn chu trong việc lựa chọn bát đĩa để khiến bữa ăn thêm bắt mắt hơn. 

 

Mẹ 2 con khoe cơm 4 người đầy ắp món ngon, khi biết giá tiền hẳn ai cũng phải nói amp;#34;quá đảmamp;#34; - 1

 

Chị Khánh An.

Chị Khánh An kể, từ nhỏ mình đã học nấu ăn từ mẹ và cô. Những bài học cơ bản về bếp núc lúc đó đã giúp chị có nền tảng để nấu được nhiều món ăn hơn về sau này. Đến khi lấy chồng, người phụ nữ đảm đang ấy lại không ngừng tìm tỏi, chịu khó học hỏi kinh nghiệm từ mẹ chồng, các dì, các thím của mình.

Mẹ 2 con khoe cơm 4 người đầy ắp món ngon, khi biết giá tiền hẳn ai cũng phải nói amp;#34;quá đảmamp;#34; - 3

Mẹ 2 con khoe cơm 4 người đầy ắp món ngon, khi biết giá tiền hẳn ai cũng phải nói amp;#34;quá đảmamp;#34; - 4

Với chị, họ đều là những người nấu ăn ngon. Chị là người đi sau sẽ chắt lọc và đúc rút được rất nhiều kiến thức. Nhờ thế, đến giờ, bà mẹ của 2 cậu con trai 10 tuổi và 14 tuổi đã có thể tự tin làm được rất nhiều món ngon cho gia đình thưởng thức. 

Mẹ 2 con khoe cơm 4 người đầy ắp món ngon, khi biết giá tiền hẳn ai cũng phải nói amp;#34;quá đảmamp;#34; - 5

Mẹ 2 con khoe cơm 4 người đầy ắp món ngon, khi biết giá tiền hẳn ai cũng phải nói amp;#34;quá đảmamp;#34; - 6

Hiện tại mỗi bữa chị sẽ nấu ăn cho 4 người ăn là 2 con trai và chị cùng ông xã. Vì nấu nhiều quen tay nên dù bữa cơm nào cũng tươm tất từ 3-4 món nhưng chị làm rất nhanh chỉ khoảng 45-60 phút là xong. Hơn nữa, bà mẹ 2 con vô cùng đảm đang, khéo léo chi tiêu nên mỗi ngày chị chỉ mất từ 200-250 nghìn đồng tiền mua thực phẩm cho 2 bữa trưa và cả chiều. 

Mẹ 2 con khoe cơm 4 người đầy ắp món ngon, khi biết giá tiền hẳn ai cũng phải nói amp;#34;quá đảmamp;#34; - 7

Mẹ 2 con khoe cơm 4 người đầy ắp món ngon, khi biết giá tiền hẳn ai cũng phải nói amp;#34;quá đảmamp;#34; - 8

Chị tâm sự, mỗi bữa ăn bản thân thường nấu 1 món canh, 1 món xào hoặc luộc và 2 món mặn. Để đỡ phải nghĩ "hôm nay nấu gì", 8X hay vào các hội nhóm ẩm thực trên facebook để tham khảo và học hỏi, làm những món đơn giản sau đó biến tấu theo khẩu vị của gia đình mình. 

Mẹ 2 con khoe cơm 4 người đầy ắp món ngon, khi biết giá tiền hẳn ai cũng phải nói amp;#34;quá đảmamp;#34; - 9

Mẹ 2 con khoe cơm 4 người đầy ắp món ngon, khi biết giá tiền hẳn ai cũng phải nói amp;#34;quá đảmamp;#34; - 10

Để tiết kiệm thời gian vào bếp cũng như nghĩ món, chị thường chuẩn bị thực đơn trước. "Mình sẽ lên thực đơn vào buổi tối để tiết kiệm thời gian đi loanh quanh mà không biết mua gì. Mình tham khảo thêm trong các group nấu ăn để xem nhà mọi người ăn gì và chọn lọc món gia đình mình thích. Mình sẽ ưu tiên làm những món nhanh, gọn đơn giản để còn dành thời gian vào những việc khác như dọn dẹp, đọc sách, xem phim, ra ngoài giải trí", chị Khánh An tâm sự.

Mẹ 2 con khoe cơm 4 người đầy ắp món ngon, khi biết giá tiền hẳn ai cũng phải nói amp;#34;quá đảmamp;#34; - 11

Mẹ 2 con khoe cơm 4 người đầy ắp món ngon, khi biết giá tiền hẳn ai cũng phải nói amp;#34;quá đảmamp;#34; - 12

Để bữa ăn hợp khẩu vị và đúng theo sở thích của gia đình, chị Khánh An thường xuyên thay đổi cách chế biến từ các thực phẩm khác nhau từ thịt lợn, cá, bò, tôm, mực, gà. Với các món canh, để thêm dinh dưỡng, chị hay nấu canh cá, hoặc thêm tôm, tôm khô... Bên cạnh đó, trái cây và bánh ngọt cũng ít thiếu trong bữa cơm nhà chị.

Mẹ 2 con khoe cơm 4 người đầy ắp món ngon, khi biết giá tiền hẳn ai cũng phải nói amp;#34;quá đảmamp;#34; - 13

Mẹ 2 con khoe cơm 4 người đầy ắp món ngon, khi biết giá tiền hẳn ai cũng phải nói amp;#34;quá đảmamp;#34; - 14

Ngoài các bữa cơm gia đình, cứ khoảng 2-3 ngày chị lại đổi sang chế biến nui, hủ tiêu, mì xào, mì Ý, làm pizza cho các con đỡ ngán. Bà mẹ đảm còn làm thêm các món bánh hấp, nướng đơn giản nhanh gọn cho các bé ăn thêm vào bữa xế.

Không chỉ nấu nhiều món ngon, chị Khánh An còn vô cùng chỉn chu khi sắp xếp các bữa cơm vô cùng gọn gàng, đẹp mắt. Cách chị chuẩn bị sắp xếp bát đĩa, mâm cơm vô cùng hấp dẫn, chỉ cần nhìn thấy thôi là đã muốn ăn rồi.

Mẹ 2 con khoe cơm 4 người đầy ắp món ngon, khi biết giá tiền hẳn ai cũng phải nói amp;#34;quá đảmamp;#34; - 15

Mẹ 2 con khoe cơm 4 người đầy ắp món ngon, khi biết giá tiền hẳn ai cũng phải nói amp;#34;quá đảmamp;#34; - 16

Nhờ có bàn tay đảm đang lại chăm chỉ chịu khó tìm tòi để nấu nhiều món ngon mà cả nhà đều thích các món chị làm. 8X chia sẻ, chồng và con trai lớn của chị rất dễ ăn. Riêng con trai út thường khuyên khen chị nhiều nhất. Thường nhất là "Mẹ nấu ngon hơn ngoài tiệm, món này là best seller mẹ ơi"...

Mẹ 2 con khoe cơm 4 người đầy ắp món ngon, khi biết giá tiền hẳn ai cũng phải nói amp;#34;quá đảmamp;#34; - 17

Mẹ 2 con khoe cơm 4 người đầy ắp món ngon, khi biết giá tiền hẳn ai cũng phải nói amp;#34;quá đảmamp;#34; - 18

Với chị Khánh An, ngay từ nhỏ bản thân đã ý thức được rằng bữa cơm gia đình chính là tâm huyết của người vợ, người mẹ. Mẹ chị đã từng không ngại vào bếp vất vả, nóng nực để nấu cho gia đình những món ăn ngon và chị cũng học điều đó từ bà. Chị cảm nhận, gia đình chỉ cần cả nhà ăn cùng nhau, chia sẻ buồn vui thì dù là bữa ăn đạm bạc hay cao lương mỹ vị thì vẫn thấy ấm áp.

Mẹ 2 con khoe cơm 4 người đầy ắp món ngon, khi biết giá tiền hẳn ai cũng phải nói amp;#34;quá đảmamp;#34; - 19

Mẹ 2 con khoe cơm 4 người đầy ắp món ngon, khi biết giá tiền hẳn ai cũng phải nói amp;#34;quá đảmamp;#34; - 20

Khi chia sẻ những mâm cơm của mình lên mạng, chị cũng được hội chị em mê nấu ăn khen ngợi hết lời. "Bạn khéo tay quá. Nhìn thôi đã thấy ngon rồi", "Bạn là người con gái tuyệt vời", "Bạn khéo tay quá", "Mâm cơm ngon quá nhìn đã muốn ăn rồi"... là những bình luận vô cùng tích cực dành cho các bữa ăn của gia đình chị Khánh An.

Có lẽ những lời khen của chồng con cũng như từ hội chị em chính là một trong các động lực để bà mẹ đảm chăm chỉ vào bếp mỗi ngày.

Hội chị em trên facebook hết lời khen ngợi những mâm cơm chị Khánh An nấu.

Nguồn : coppy

 

 Liên hệ 0899.556.969
Vui lòng nhập chính xác địa chỉ Email để nhận được thông tin mới nhất từ Midass